Tự Thân Để Trưởng Thành

Tự thân để trưởng thành.
Tự thân để trưởng thành.

Tự thân để trưởng thành là như thế nào?

Cuộc sống này là một con đường mà chính ta phải tự bước đi, phải tự nếm trải những ngọt bùi đắng chát đến với mình.

Không ai có thể đi thay cho ta, dù đó có là người thân yêu gần gũi nhất của bạn, dù đó có là người yêu thương bạn nhất trên đời, cũng không thể đi thay cho bạn được.

Khi có niềm vui, bạn có thể chia sẻ cùng mọi người, mọi người có thể mừng cho bạn, vui cùng bạn.

Nhưng khi có nỗi buồn, nỗi đau, chỉ mình bạn mới thấu cái cảm giác buồn, cảm giác đau đó như thế nào. Những người khác dù có muốn cũng không thể nào chịu thay cho bạn những điều bạn đang phải trải qua.

Đừng nghĩ có thể dựa dẫm vào một người nào đó để mình được hạnh phúc. Đến ngày nào đó, nếu người ấy không được như ta mong đợi thì ta lại quay ra mất niềm tin cả thế giới.

Thật ra thế giới này khách quan lắm. Người đáng tin cậy nhất của bạn là chính bạn. Nếu bạn còn không tin vào bạn thì bạn có thể tin được ai. Nếu có dạng hạnh phúc cần phải dựa vào người khác mới có thì hạnh phúc đó chỉ là sự vay mượn, rất dễ mất đi. Đừng quá dựa vào một ai đó để rồi ta không còn biết cách tự bước đi trên con đường của mình như thế nào nữa.

Thường là sau những biến cố, sau những nỗi đau, người ta mới chịu thay đổi. Vậy nên đôi khi cứ tổn thương đi, cứ đau khổ đi để trưởng thành hơn. Trưởng thành là quá trình tự mình bước qua những biến cố.

Người trưởng thành đã đi qua tổn thương, đi qua đổ vỡ, nên thấu hiểu nỗi đau, từ đó biết trân quý hơn những phút giây được sống trong hạnh phúc.

Người trưởng thành khi gặp trắc trở sẽ không trốn tránh nữa, mà chấp nhận đối mặt và kiên cường bước qua, vì họ biết, sau những nghịch cảnh, những đau khổ là sự minh triết, là cơ hội cho bản thân phát triển, là cơ hội để cuộc sống tốt đẹp hơn theo một cách khác.

Trong mỗi gian khó đều tiềm ẩn hy vọng mới, chân trời hạnh phúc mới.

Tự thân để trưởng thành, bạn sẽ nhìn đời bằng góc nhìn mới.

Võ Ngọc Đông Phương

——————

(*) Bạn muốn đặt lịch coach TRÀ SỮA BUỔI SÁNG, bấm vào TRÀ SỮA BUỔI SÁNG xem thông tin.

——————

Bạn cũng muốn đọc:

Chương Trình “Trà Sữa Buổi Sáng” Là Gì?

Làm Sao Để Tìm Được Công Việc Đam Mê Hả Chị?

Làm Gì Khi “Bị Ghét”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *