Võ Ngọc Đông Phương là ai?

Chào bạn,

Phương rất vui vì bạn đã ở đây, để Phương được giới thiệu với bạn vài câu chuyện của bản thân. Hân hạnh được làm quen và kết nối với bạn.

Cũng như bao phụ nữ bước qua hàng băm khác, hiện Phương đang là vợ, là mẹ, có một gia đình nhỏ ấm cúng. Phương hạnh phúc với gia đình và công việc yêu thích của mình, không phải bởi vì nó hoàn hảo, mà bởi vì nó luôn là động lực giúp Phương luôn cháy và giữ lửa đam mê làm việc mỗi ngày.

Là dân Sài Gòn, nhưng Phương có tuổi thơ gắn bó với vùng sông nước miền Tây. Phương biết thế nào là tắm sông, lội đồng. Phương ở nhà với ông bà ngoại từ khi còn rất nhỏ, lúc mới sinh cho đến 4 tuổi. Nên kí ức từ 1 đến 4 tuổi của Phương có ông bà ngoại rất nhiều trong đó.

Nhà của ông bà ngoại ở Vĩnh Long. Ngày đó, sinh Phương ra được 1 năm thì ba Phương phải đi học tập cải tạo tư sản (thời kì VN mới giải phóng), vì ba Phương cũng thuộc tầng lớp giàu có kinh doanh thành công trong chế độ cũ. Mẹ Phương vừa đi dạy ở Cần Thơ để kiếm tiền, vừa chạy lên xuống Sài Gòn để thăm nuôi ba trong trại cải tạo, vừa chạy về Vĩnh Long với Phương. Hầu hết thời gian Phương ở bên ông bà ngoại. Mỗi tuần mẹ lại về thăm Phương 1 lần. Phương nhớ ba mẹ lắm, cứ hay hỏi ông bà là sao ba mẹ không ở chung với con, con nhớ ba lắm, nhớ mẹ lắm. Phương vẫn còn nhớ như in bà đã trả lời “Mẹ cũng nhớ con lắm. Mẹ nhờ bà ôm con mỗi ngày cho đỡ nhớ. Con ôm bà 7 lần thì mẹ về”… Cái cảm giác vui mừng không thể tả mỗi khi có mẹ về, với Phương đó là kỉ niệm tuổi thơ sâu sắc không bao giờ quên.

Ngày thường, Phương hay chạy lon ton theo ông ngoại đi cho cá ăn, đi hái rau muống, so đũa cho dê ăn. Ông thường hay thưởng cho Phương uống sữa dê mỗi khi Phương phụ ông cho dê ăn. Đến bây giờ Phương vẫn không thấy món sữa nào thơm ngon hơn món sữa dê ngày đó. Nhờ uống sữa dê mà hồi nhỏ Phương rất tròn trịa, bụ bẫm, dù khi ấy Phương chẳng ăn nhiều, hay nói chính xác là rất sợ ăn, vì tốc độ ăn khi còn bé phải nói là… cực kì chậm…

Món khoái khẩu của Phương khi ở nhà với ông bà ngoại là … nước cơm và muối tiêu. Cơm mới nấu chắt nước ra rồi bỏ thêm chút đường vào, thế thôi là đã uống ngon lành. Còn muối tiêu bà ngoại làm thì ngon khỏi chê, mỗi lần bà ngoại rang tiêu thơm ơi là thơm là Phương lại thập thò vào bếp đợi muối tiêu mới ra lò bóc liếm ngay mới chịu.

Hơn 4 tuổi, mẹ lên Sài Gòn định cư để không phải quá ngược xuôi nữa. Thế là Phương theo mẹ lên thành phố ở luôn từ đó.

Chân ướt chân ráo lên thành phố, mẹ không xin được chỗ đi dạy nên đi học may và nhận vải của người ta về nhà may đồ. Trong tuần mẹ gửi Phương đi học mẫu giáo. Lâu lâu mẹ lại chở Phương đi thăm nuôi ba.

Hình ảnh những ngày tháng này khi mẹ đạp xe đạp xa rất xa để chở Phương đi thăm ba, hình ảnh ba trong trại cải tạo, tưởng đã nhạt nhòa theo năm tháng, nhưng nó đang sống lại trong Phương rất rõ khi Phương viết ra những dòng này. Phương thấy sự vất vả của mẹ, sự hốc hác của ba, và Phương thấy lúng túng để thích nghi với hoàn cảnh mới – một đứa trẻ đang tung tăng chốn đồng quê bỗng chốc chỉ còn 4 bức tường trong một căn nhà nhỏ nơi phố thị.

Những kí ức tuổi thơ của Phương đẹp cũng có mà khó khăn cũng nhiều, khiến khi trưởng thành trong Phương luôn có 2 tính cách hơi trái ngược nhau. Một là trầm lắng, thường hay chiêm nghiệm như người già. Hai là sự nồng nhiệt và đam mê vô tận một khi đã yêu thích và theo đuổi điều gì. Phương biết cách tự tạo động lực cho chính mình và hơi bị bình tĩnh trước những khó khăn thử thách.

Gia đình nhỏ của Phương

Kể ra câu chuyện duyên nợ của vợ chồng Phương cũng thật… thú vị. Ông xã và Phương là bạn học chung từ cấp 2, đã từng có tình bạn đẹp thời vô tư lự. Rồi lên cấp 3, học đại học, mỗi đứa học mỗi nơi, có bạn bè riêng, có những mối quan tâm riêng. Đến khi tốt nghiệp đại học ra trường, có cơ hội gặp lại nhau nhiều hơn, anh mới tiết lộ đã yêu thầm mình từ … cấp 2. 

Phương luôn cảm ơn chồng vì đã luôn yêu thương vợ và con. Ngày Phương sinh em bé, anh đã ở bên Phương từ phòng đợi cho đến phòng sinh. Anh muốn chia sẻ nổi đau vượt cạn của vợ và muốn tận mắt chứng kiến giây phút con chào đời. Không phải ông chồng nào cũng muốn chứng kiến cảnh vợ đẻ như thế. Nên đối với Phương, dù vẫn có những bất đồng quan điểm trong cuộc sống, Phương luôn trân trọng tình yêu anh đã dành cho gia đình. 

Công việc hiện nay

Phương là chuyên gia Content Marketing và Thương Hiệu. 

Với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực về Truyền Thông Quảng Cáo, Marketing Strategy và Brand Management, cũng như từng làm việc với nhiều client là các nhãn hàng về FMCG (hàng tiêu dùng nhanh), F&B, Dược cũng như Services như: Pizza Hut, Thai Express, Electrolux, Sanyo, Grohe Pacific, Jetstar Pacific, TH True Milk… hiện Phương đang đào tạo, huấn luyện, tư vấn về Content Marketing, Sản Xuất Nội Dung, và Thương Hiệu, đồng thời giữ vai trò điều hành tại Công Ty Cổ Phần Tini&Me và Học Viện CMM, và còn là Admin Sáng Lập hơi bị cu-te của Cộng Đồng Group Content Marketing Masters. 

Công Ty Cổ Phần Tini&Me là 1 Agency cung cấp các Dịch Vụ từ Tư Vấn đến Triển Khai các giải pháp Marketing Online & Thương Hiệu. Hiện có 2 trụ sở đặt tại TP.HCM.

Học Viện CMM là trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực làm Content Marketing, Sản Xuất Nội Dung, Digital Marketing.

Trong năm 2016, Phương quyết định lập ra Group Content Marketing Masters với mong muốn chia sẻ chuẩn chỉnh về Content Marketing nói riêng và Marketing nói chung đến cho cộng đồng, giúp mọi người làm Marketing Online bài bản, chuyên môn hóa. Những hoạt động chia sẻ cộng đồng cả trên Online lẫn Offline của Group CMM là tiền đề thành lập của Học Viện CMM với những tiêu chuẩn và điều kiện đào tạo được hệ thống hóa hơn.

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp, hoặc đang kinh doanh online, đang làm công việc Marketing, hoặc nếu bạn đang muốn tạo ra những nguồn khách hàng từ Internet, bạn có thể kết nối với Phương, để Phương có cơ hội hỗ trợ giải pháp cho bạn.

Quan điểm về Thương Hiệu Cá Nhân và Tôn trọng Quyền Tác Giả trong sản xuất nội dung

Trong lĩnh vực của mình, Phương được mọi người yêu quý gọi là “Nữ Hoàng Content” vì những giá trị tôi đã đóng góp cho lĩnh vực Content Marketing tại Việt Nam, giúp cho hàng ngàn người cũng như doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của Content Marketing và đạt hiệu quả kinh doanh với Content Marketing. Đây là 1 vinh dự lớn đối với Phương, vì cái tên thương hiệu này hoàn toàn không do Phương không tự xưng, tự đặt cho mình mà là do mọi người công nhận.

Phương vẫn thường nói với các học viên của mình, cũng như những ai đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân “Đỉnh cao của Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân là người khác tự đặt tên thương hiệu cho mình”.

Thương hiệu cá nhân là cả 1 QUÁ TRÌNH PHẤN ĐẤU, để được người khác công nhận. Thành quả có được nhờ làm đúng phương pháp và nổ lực làm việc. Thương hiệu cá nhân không phải là chiêu trò nhất thời. Chiêu trò có thể giúp bạn đi nhanh, nhưng sẽ không bền vững.

Lời chân thành gửi bạn

Phương rất vui được chia sẻ, được phục vụ bạn. Khi hoạt động cùng Cộng Đồng Group CMM, Phương cũng mong góp được 1 phần nhỏ của mình cống hiến cho mọi người, cho những ai cần đến mình. Ai cũng chỉ có 1 lần để sống, thì sống sao cho có ý nghĩa nhất, để khi nhìn lại, ít nhất bản thân mình có thể tự hào với chính mình.

Phương luôn tin rằng, khi chúng ta có thể Cho Đi bằng tất cả trái tim thì chúng ta cũng sẽ nhận lại được rất nhiều. Vì Cho Đi Là Còn Mãi.

Chúc bạn sẽ luôn gặp nhiều thuận lợi và đạt nhiều thành quả trên con đường của mình.

Một lần nữa, rất hân hạnh khi được giao lưu, kết bạn và nhận được những trao đổi chân tình từ bạn.

Trân trọng yêu thương.

Võ Ngọc Đông Phương