Hiệu Ứng Ngược Của Tư Duy Làm Chủ

Hiệu ứng ngược của tư duy làm chủ
Hiệu ứng ngược của tư duy làm chủ

tư duy làm chủ, có mong muốn tự tạo dựng cho mình một kinh doanh, một sự nghiệp là tốt, nhưng bạn lưu ý đừng vướng phải một vấn đề phát sinh ở ngay đây nhé, đó chính là tư duy bị sai cách.

Tư duy làm chủ sai cách

Thời buổi mà mọi thứ đều có thể tiếp cận nhanh chóng chỉ trong vài cú lướt smartphone, cơ hội để các bạn trẻ tiếp cận và kết nối với những người thành công, với nhiều doanh chủ lớn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn tìm kiếm họ, rồi bạn follow họ, học hỏi họ.

Bạn nhìn vào họ mà thấy ngưỡng mộ. Ngưỡng mộ hiểu biết của họ, ngưỡng mộ cách làm việc của họ, ngưỡng mộ cuộc sống của họ, ngưỡng mộ những phát ngôn của họ.

Bạn thấy họ làm gì sao cũng hay ho, nói gì sao cũng đúng.

Cùng với sự ảnh hưởng của họ, tư tưởng của bạn ngày càng lớn dần lên. Tư duy làm chủ, tư duy triệu phú, tư tưởng làm chuyện lớn lao thẩm thấu dần vào bên trong bạn. Bạn bắt đầu mô phỏng làm theo những gì họ đang làm, với mong muốn sẽ có ngày bạn được như họ, giỏi như họ, bản lĩnh như họ.

Tuy nhiên, bạn đừng học sai cách.

Cố thể hiện cho mọi người thấy mình có cách sống dư dả về vật chất (cũng giống như cách sống xa xỉ mà các “thần tượng” của bạn đang sống), thường xuyên mua sắm những đồ hiệu đắt tiền, hay tới lui những nơi chốn của giới thượng lưu… những điều này đều không làm cho bạn thành công thật sự.

Bạn đừng chỉ học theo bề nổi, làm theo những gì bạn thấy người thành công đang làm, mà không chịu học theo những cái lẽ ra đáng phải học hơn. 

Hiệu ứng ngược hình thành từ đây, tạo ra những con người nghĩ toàn chuyện lớn lao, có khát khao thành công, hiểu biết nhiều, nói đạo lý giỏi, nhưng không làm gì đến nơi đến chốn để chạm vào thành công thật sự.

Học theo người thành công như thế nào để thành công?

Để tôi mách cho bạn một cách thực tế hơn.

Bạn hãy học và làm theo những người thành công ở cái thời điểm họ mới bắt đầu, chưa có gì trong tay cũng giống như xuất phát điểm của bạn bây giờ. Đừng học theo những gì họ đang làm ở hiện tại, khi họ đã thành công.

Bạn hãy học từ những câu chuyện quá khứ nỗ lực, quá khứ kiên trì của họ. Bạn hãy học cách họ đã đổ mồ hôi sôi nước mắt như thế nào để chinh phục các mục tiêu, để trở thành con người giỏi giang đáng ngưỡng mộ như bây giờ. Đừng học cái hiện tại lộng lẫy lung linh khi họ đã có thừa điều kiện để cho mọi người phải công nhận sự thành công của họ.

Những yếu tố thành công thật ra lại nằm hết ở bên trong bạn, ở năng lực của bạn, ở những thế mạnh của bạn, ở sức trẻ dám nghĩ dám làm, dám thử nghiệm, dám sửa sai. Chúng chỉ chờ đợi bạn nhận ra chúng và bắt đầu sử dụng chúng.

Tóm lại, cốt lõi làm thế nào để tư duy làm chủ giúp bạn đi đến thành công thì cần đến sự dấn thân, nỗ lực, kiên trì, tập trung, và có trách nhiệm. Nếu không có những yếu tố này, tư tưởng lớn của bạn chẳng khác bao nhiêu với bài hát “Ảo mộng tình yêu”.

Chào thân ái quyết thắng.

Võ Ngọc Đông Phương 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *