Cảm Nhận Về Phương Và Về Bí Quyết Viết Content Tự Nhiên Như Hơi Thở Của Trần Dục Trí, Founder Công Ty Trần Luật

Cảm nhận về Phương và về bí quyết "viết Content tự nhiên như hơi thở" của Trần Dục Trí, Founder công ty Trần Luật
Trần Dục Trí, Founder công ty luật Trần Luật

Cảm nhận về Phương và về bí quyết “viết Content tự nhiên như hơi thở” của Trần Dục Trí, Founder công ty luật Trần Luật

“VIẾT NHƯ HƠI THỞ” LÀ THẾ NÀO VẬY MẸ?

Ở nhà, tui gọi mẹ tui là “má”, nên từ mẹ ở đây không tính là má tui nhé!

Tui gọi như vậy với cô giáo Content Đông Phương Võ, vì đây là người đã thổi hồn vào những “bài viết 5D” của tui bằng một câu nói nhẹ nhàng nhưng đầy ẩn ý bên trong: “hãy viết tự nhiên như hơi thở” trong buổi Offline lần 4 về kỹ năng viết Content.

Viết đối với tui không khó. Nhưng viết để người khác đọc, rung động, cùng cung bậc cảm xúc thì là thử thách tuyệt đỉnh khó khăn. Và tự nhủ rằng mình cần phải viết được những “bài viết 5D”.

Xấp xỉ 80% người xem facebook bây giờ không liếc qua nội dung? Điều gì tạo nên sự khác biệt vô cùng lớn với 20% còn lại?

Như một thói quen, tui cũng chỉ nhìn hình, lâu lâu mới chuyên tâm đọc hết một bài viết trên facebook. Có những bài tui đọc ngấu nghiến, tui gặm từng chữ trong đó. Dần dần, tui ngộ ra những lý do đã giữ ngón tay cái của tui lại, không cho tui vuốt xuống dưới thêm nữa.

Bạn đã đọc được đến đây nghĩa là “bài viết 5D” của tui cũng đã hấp dẫn được 50%!

Tui nhận ra có 2 điều khác biệt trong những bài viết đó. Những điều mà tui được giác ngộ từ một buổi chia sẻ về cách viết Content của mẹ Đông Phương Võ.

Những bài viết giữ được ngón tay cái bên bàn tay phải của tui ở lại đó là những bài viết tui nghe, ngẫm, nhìn ngắm, chạm được “hơi thở” của người viết. Bài viết như là một cuốn phim ngắn hiện lên trong đầu tui qua từng câu từng chữ. Đó không phải là một cuốn phim 2D hay 3D bình thường, mà nó là một cuốn phim công nghệ cao, cuốn phim 5D làm lay động cả 5 giác quan của người đọc – “bài viết 5D”.

Xin lỗi nhưng tui có đến 2 ngón tay cái, vậy cái gì cản những cử động bên ngón cái của bàn tay trái của tui? Nếu tay phải là bàn tay do bán cầu não trái điều kiển, thì đó là bàn tay của lý trí. Nhưng tay trái thì do bán cầu não phải điều khiển, đó là bán cầu não của CẢM XÚC. Vì vậy, để giữ được bàn tay này, phải sử dụng những ngôn từ cảm xúc mạnh mẽ hoặc dịu dàng… Đó là những từ giúp cho một nội dung đọc đơn thuần trở thành nội dung có hình ảnh và tác động đến cả 5 giác quan.

Vậy, để ngăn được 2 bàn tay này phải ngăn được cả 2 bán cầu não. Nhiệm vụ tưởng chừng như khó khăn nhưng tất cả đều có những phương pháp để giải quyết vấn đề, với 2 chìa khóa của mẹ Đông Phương Võ: “Viết như hơi thở” và “Ngôn từ cảm xúc”.

Với 2 khẩu quyết đó, cộng thêm một chút khổ luyện, bạn sẽ VANG DANH THIÊN HẠ.

Ít nhất, khi bạn đọc đến 4 chữ trên thì tui cũng đã VANG DANH TRONG BẠN, dần dần chúng ta sẽ VANG DANH THIÊN HẠ. Nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *