Cảm Nhận Về Phương Của Dương Kim Hương, Content Writer

Cảm nhận về Phương của Dương Kim Hương, Content Writer
Dương Kim Hương, Content Writer

Cảm nhận về Phương của Dương Kim Hương, Content Writer.

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

23h, tôi đáp xe đến phòng. Tay run vì lạnh nhưng chẳng mệt chút nào. Ngược lại, vui và hi vọng nhiều hơn. Có lẽ, nhiều bạn cũng giống tôi đêm qua, góp nhặt và vỡ lẽ được nhiều điều qua buổi Talkshow mang chủ đề: CONTENT MARKETING 2018 – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP tổ chức tại Saigon Innovation.

Buổi giao lưu diễn ra trong căn phòng nhỏ và ấm áp lạ. Dự rồi, tôi mới hiểu vì sao rất nhiều người, nhất là những người trẻ, họ lại ưu ái thời gian cuối tuần để đến đây, ngồi lại và lắng nghe. Tích lũy những chia sẻ thú vị và ý nghĩa về nghiệp Content từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong nghề.

Sao tôi nói thú vị, thử hình dung coi, nếu dành 4 tiếng đồng hồ để nói suông kiến thức về Content Marketing hay Sale Marketing… chắc rằng, không ai đủ kiên nhẫn để ngồi nghe từ đầu chí cuối. Ở đây, ngoài việc chia sẻ, các diễn giả đã khéo léo đưa ra những tình huống, câu chuyện rất thật, rất đời để lý giải về chủ đề bàn đến.

Còn ý nghĩa ư, đó là những gì tôi tiếp thu và cảm nhận được. Phần nào đó, tôi thấy mình gỡ được “nút thắt” về phương pháp làm Content mới, nhất là xu hướng Marketing trong thời đại 4.0 này.

Trong đầu vẫn còn vọng lại những chia sẻ lúc đầu từ cô Đông Phương Võ, đó là khi làm Content từng bài hay cụm bài, phải có mục đích rõ ràng. Nghĩa là bạn phải lên kế hoạch, chiến lược cụ thể. Biết cách xâu chuỗi nội dung và hãy nghĩ đến việc sáng tạo Content. Viết Content ở mỗi dạng bài: SEO, Social hay bài PR, báo chí đều khác nhau. Rồi cô vạch ra từng bước cụ thể để thực thi Content tương tác trên fanpage…

Hay anh Lê Thanh Sang có bàn đến vấn đề Viral Content, Conversion Content là gì? Những yếu tố nào tạo nên Viral Content, Conversion Content, đặc biệt là các bước để tạo nên bài viết Viral ngàn share…

Còn anh Trương Công Hải lý giải về Chatbot – công nghệ tương lai giúp tăng đơn hàng sau mỗi chiến dịch quảng cáo Facebook. Hài mà thực lắm, có đoạn anh dẫn ra “làm sao để chatbot nửa đêm không nhắn tin khách hàng nam, rằng anh có rảnh không… cho con vợ khỏi ghen” rồi đưa ra giải pháp sử dụng chatbot thông minh và hiệu quả.

Ấm lòng hơn khi nhận được Ebook nhỏ xinh, gói gọn bên trong là 5 (+1) Tips đắc lực giúp bạn làm Content Marketing dễ dàng nhất. Này số lượng có hạn, may mình đến sớm nên mới được nhận.

Nhiều điều lắm. Thú vị lắm. Ý nghĩa lắm. Chỉ mong gom góp, tích lũy để hoàn thiện mỗi ngày. Vì kiến thức là vô tận mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *