Các Brand Tham Gia Trào Lưu “Flex” Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Các Brand tham gia trào lưu “Flex” thế nào cho hiệu quả?
Các Brand tham gia trào lưu “Flex” thế nào cho hiệu quả?

Gần đây, trào lưu “flex” đang dậy sóng trên các mạng xã hội.

“Flex” được dùng để chỉ những hành động khoe mẻ, khoe khoang bất kỳ điều gì đó nổi bật của bản thân nhằm mục đích gây ấn tượng, khẳng định bản thân, thể hiện sự tự hào về bản thân. Người ta có thể khoe về ngoại hình, tài năng, năng khiếu, học lực, kinh nghiệm, hiểu biết, chuyên môn, thành tích, thành tựu, tài sản, gia đình, sở thích đặc biệt, phong cách sống, lý tưởng… bất kỳ thứ gì mà mọi người có thể thấy được cái sự “hơn người” của mình.

Thật ra thì flex không quá mới mẻ đối với dân làm Marketing, cũng như với các Influencers, KOLs. Đây là những người có thừa khả năng “flex” và vẫn thường xuyên “flex”, vì “flex” dễ thu hút được sự chú ý, tạo dựng hình ảnh cũng như sức ảnh hưởng.

Ngay cả những người không có chuyên môn gì về Marketing thì trước giờ cũng đã “flex” không hề ít. Tuy nhiên, họ thường “flex” theo bản năng, “flex” để thỏa mãn bản thân chứ không có mục tiêu giúp nâng cao giá trị thương hiệu như là dân Marketing. Họ thường không xử lý để flex làm sao cho khéo léo, cho ý nhị, khiến cho người xem nhiều lúc cảm thấy khó chịu, cảm thấy áp lực khi thấy sao mà xung quanh mình có nhiều người tài giỏi thế, xinh đẹp thế, giàu có thế, hạnh phúc thế, hay thành công đến thế…

Khi flex nổi lên thành hot trend trên các nền tảng mạng xã hội và trở thành trào lưu của giới trẻ thì flex đã được thể hiện với nhiều sắc thái hơn, ngoài những “over khoe” có phần hơi quá lố, khoe thẳng, khoe lộ liễu thì còn có khoe ngầm, khoe khiêm tốn, khoe hài hước.

Tóm lại thì vẫn là khoe đó, nhưng nó bớt gây trầm cảm hơn, người xem không thấy khó chịu mà đôi khi còn thích thú hưởng ứng theo, lấy đó làm động lực cho bản thân phấn đấu.

Nhìn chung thì đây là một trào lưu mang tính tích cực, cho nên những người có tầm ảnh hưởng cũng như các brand có thể đu theo mà không sợ bị ảnh hưởng xấu về mặt hình ảnh.

Tuy nhiên, dù là trào lưu tích cực nhưng các bạn cũng cần lưu ý “flex” sao cho phù hợp với định vị thương hiệu của mình, cũng như cách “flex” phải khéo léo và truyền cảm hứng thì mới ghi điểm trong mắt khách hàng.

Một số ý tưởng giúp bạn có thể “flex” cho brand của mình như sau:

“Flex” về sản phẩm bestsellers hoặc sản phẩm được yêu thích nhất của brand

“Flex” về cá nhân nổi bật trong team của bạn, VD như 1 CEO vạn người ngưỡng mộ, hay là 1 Marketing Team Leader xinh đẹp tài năng
“Flex” về môi trường làm việc lý tưởng

“Flex” về những thành quả tiếp thị truyền thông, VD như một chiến dịch quảng bá được viral mạnh, một clip tóp tóp đạt triệu views, một event với nhiều khách mời nổi tiếng…

“Flex” về những khách hàng “nặng ký” có tầm ảnh hưởng

“Flex” về những hoạt động có ý nghĩa xã hội của brand…

Chúc các bạn sẽ có những cú flex văn minh, flex ghi dấu ấn sâu sắc để đốn tim cộng đồng, đốn tim khách hàng của mình.

Võ Ngọc Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *