Content Marketing và Truyền Thông Thương Hiệu Trong Đại Dịch Covid-19

Content Marketing và Truyền Thông Thương Hiệu trong đại dịch Covid-19
Content Marketing và Truyền Thông Thương Hiệu trong đại dịch Covid-19

WHO đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về khả năng lây lan mạnh của dịch Covid-19. Do đó, mỗi một người trong chúng ta, những người làm truyền thông thương hiệu, những người làm Content Marketing, cần ý thức mức độ nghiêm trọng hiện tại về tình hình của dịch bệnh mà chấm dứt việc tạo ra cũng như chia sẻ những nội dung về Corona có tính chất trào phúng, châm biếm nhằm mục đích câu view câu like, vì đã đến lúc không còn phù hợp lấy bệnh dịch ra để nói đùa nữa.

Mang chuyện bệnh dịch nguy hiểm ra làm trend để câu view câu like thì bị nói phản cảm.

Không đề cập đến Corona thì bị cho là vô cảm.

Vậy có đối sách nào cho Content Marketing và Truyền Thông Thương Hiệu trong Đại Dịch Corona? Để vừa không bị phản cảm, đồng thời vẫn được cộng đồng quan tâm hưởng ứng?

Dưới đây là 1 số đối sách gợi ý, bạn tham khảo nhé.

1. PHÁT HUY MẠNH MẼ TÍNH NHÂN VĂN CỦA CONTENT MARKETING

Ở đây nhắc lại ngay về Content Marketing. Về bản chất, nhiệm vụ của Content Marketing là tạo ra những nội dung có giá trị, có ích cho người đọc. Do đó, trong khủng hoảng, Content Marketing sẽ càng phát huy mạnh mẽ TÍNH NHÂN VĂN của nó nếu người làm Content Marketing có chủ tâm mong muốn mang đến những nội dung hữu ích cho người đọc, cho cộng đồng mạng.

Những nội dung có ích bạn có thể đề cập liên quan đến dịch Corona như:

– Chia sẻ và lan truyền những HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC từ bộ y tế về các biện pháp tự bảo vệ để tránh bị lây nhiễm dịch viêm phổi Corona. Hoặc từ những hướng dẫn chính thức này, bạn minh họa chúng cho sinh động bằng hình ảnh, bằng video để mọi người dễ tiếp thu, dễ nhớ.

– Làm cho độc giả của bạn có ý thức và kiến thức trong việc bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình, giúp đỡ hướng dẫn lại cho những người xung quanh cùng phòng dịch sẽ là thành công lớn của bạn.

– Bạn cũng có thể làm ra những nội dung cổ động, nhắc nhở mọi người tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

– Cập nhật tin tức, thông báo TỪ NGUỒN CHÍNH THỐNG để độc giả của bạn nắm được tình hình diễn tiến mới của dịch bệnh. Tuyệt đối không đưa các tin giật gân, giật tít mà bản thân bạn không kiểm chứng được. Hãy là người share tin tức có trách nhiệm.

– Bạn cũng có thể tạo ra các nội dung hướng dẫn cách nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng phương pháp thể dục thể thao, phương pháp dinh dưỡng…

– Những nội dung hướng dẫn cách rửa tay đúng cách, cách đeo khẩu trang đúng cách cũng là nội dung hữu ích chắc chắn nhận được nhiều lượt xem, lượt truy cập.

– Ngoài ra, còn có nội dung hướng dẫn cách hành xử khi đến nơi đông người, nơi công cộng để bảo vệ chính mình và những người xung quanh, ví dụ như nên đeo khẩu trang, nên che mũi và miệng khi hắt xì, không nên khạc nhổ bừa bãi…

2. HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC LÒNG KHÁCH HÀNG TRONG MÙA DỊCH: BÀY TỎ RÕ RÀNG QUAN ĐIỂM KINH DOANH, QUAN ĐIỂM PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG

Trong mùa dịch, các công ty / thương hiệu nào bày tỏ rõ ràng quan điểm giữ vững chất lượng dịch vụ, ổn định giá, sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng. Thông qua động thái minh bạch này, nhất định bạn sẽ có thêm khách hàng trung thành và khách hàng mới.

Bản thân công ty của bạn không nâng giá lên để trục lợi, đồng thời cũng tỏ rõ thái độ không đồng tình, không cổ súy, không tạo điều kiện cho những cá nhân hoặc tổ chức khác lợi dụng sự hoang mang của cộng đồng để kiếm lời không chính đáng.

Ngoài ra, các công ty / thương hiệu chân chính cũng có thể nghĩ đến việc tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như tặng miễn phí khẩu trang, nước rửa tay sát trùng… để góp phần chia sẻ với mọi người trong khủng hoảng.

Cần lưu ý thận trọng trong mọi phát ngôn, hành động với danh nghĩa của công ty / thương hiệu trong thời điểm nhạy cảm này, để tránh trường hợp phát ngôn, hành động bị hiểu sai ý, nhầm ý trong quá trình lan truyền từ nơi này qua nơi khác, gây ra vấn đề không đáng có cho thương hiệu của bạn.

3. QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG, QUÀ TẶNG CHỐT SALES MÙA DỊCH COVID-19

Sự quan tâm đến khách hàng không chỉ thông qua việc chăm chút cho chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn, mà còn thông qua những món quà bạn tặng cho khách hàng. Quà tặng đúng thời điểm, đúng nhu cầu nhiều khi còn có sức hấp dẫn hơn cả nội dung quảng cáo sản phẩm chính.

Vậy thì, áp dụng cho các chương trình khách hàng thân thiết hay chương trình bán hàng trong mùa dịch Corona này, bạn có thể tặng kèm những món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm đến khách hàng, như khẩu trang, bao tay, nước rửa tay sát trùng, xà bông, các loại tinh dầu sả, chanh, những sản phẩm giúp thanh lọc không khí, nước uống tăng sức đề kháng, trà chanh, trà gừng…

Quà tặng khách hàng phù hợp cho mùa dịch Covid-19
Quà tặng khách hàng phù hợp cho mùa dịch Covid-19

4. THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Dự đoán, trong thời điểm này có 1 số những lĩnh vực nếu nắm bắt tốt xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng, cụ thể như:

– Lĩnh vực sức khỏe, chăm sóc sức khỏe.

– Lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm chức năng.

– Lĩnh vực thể dục thể thao.

– Spa, massage.

– Lĩnh vực liên quan đến gia đình, trẻ em.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân trong đại dịch Corona, bạn hãy cứ phát huy tối đa tính nhân văn của Content Marketing theo như phần số 1 đã đề cập ở trên. Mang đến càng nhiều nội dung giá trị, hữu dụng cho người xem, bạn càng được quan tâm theo dõi.

Tóm lại, TRONG KHỦNG HOẢNG LUÔN ẨN CHỨA CƠ HỘI.

Với khủng hoảng mang tên Corona, bạn có cơ hội bày tỏ sự quan tâm sâu sắc hơn đến khách hàng.

Bạn có cơ hội để chứng minh cho khách hàng thấy giá trị, thấy khác biệt của bạn.

Bạn có cơ hội để chăm sóc tốt khách hàng.

Bạn có cơ hội để tăng nồng độ yêu của khách hàng đối với bạn.

Võ Ngọc Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *