9 Bài Học Kinh Doanh Hay Từ Thành Quả Của Đội Tuyển Bóng Đá U23 Việt Nam

9 bài học kinh doanh hay từ thành quả của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam
9 bài học kinh doanh hay từ thành quả của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam

Những trận đấu bóng đá nói chung và hành trình bứt phá ngoạn mục của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam nói riêng đã cho chúng ta những bài học gì về kinh doanh

Mời bạn cùng tôi chiêm nghiệm lại qua bài viết này nhé.

1. Vai trò cực kì quan trọng của huấn luyện viên. Bất kể một đội tuyển có giỏi đến thế nào cũng cần có huấn luyện viên. Bạn có giỏi đến thế nào cũng cần có người Thầy chỉ dạy.

2. Chẳng có cầu thủ giỏi nào có thể 1 mình dắt bóng từ phần sân nhà qua đến sân đối phương rồi tự ghi bàn. Không ai thành công khi chỉ có 1 mình.

3. Những đội đã có danh tiếng trước đây bao giờ cũng được đánh giá cao hơn, được công chúng ưu ái hơn, yêu thích hơn. Cho thấy sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của Thương Hiệu.

4. Khi một đội bóng giao đấu với đối thủ mạnh hơnthắng họ, danh tiếng của họ ngay lập tức được tăng lên gấp nhiều lần. Thành quả khi bạn làm việc Khó bao giờ cũng lớn hơn rất nhiều so với làm việc Dễ.

5. Dù là môn thể thao chơi đồng đội, nhưng mỗi cá nhân đều có cơ hội tỏa sáng nếu biết nắm bắt. Trong đá banh cũng như trong kinh doanh, học hỏi, rèn luyện để tích lũy cho năng lực bản thân không bao giờ là thừa.

6. May mắn là 1 phần luôn tồn tại trong bóng đá và cả trong cuộc sống. Tuy nhiên, để có được may mắn, bạn cũng cần phải chạy, phải chuyền bóng, và phải biết đá bóng vào đúng khung thành của đối phương. May mắn không đến được với những ai chỉ biết ngồi không và trông chờ vào may mắn.

7. Chấn thương trên sân cỏ cũng giống như rủi ro trong cuộc sống, không ai biết trước mà dự đoán. Khác nhau là khi bị chấn thương, hoặc khi gặp rủi ro, bạn có thể tiếp tục đứng dậy và tiếp tục chạy hay không.

8. Một cầu thủ chỉ có thể đá tốt nhất ở 1 vị trí nhất định ở trên sân. Mỗi chúng ta đều chỉ có thể làm tốt nhất 1 điều gì đó. Do đó hãy chọn lựa điều phù hợp nhất để phát huy sở trường.

9. Để có thể lực tốt và nâng cao kỹ thuật, các cầu thủ đều tuân thủ theo 1 chế độ ăn uống tiêu chuẩn và có lịch tập luyện mỗi ngày. Kỷ luật là điều không thể thiếu trong 1 đội bóng. Trong kinh doanh cũng thế. Kỷ luật sẽ giúp đội nhóm kinh doanh của bạn đều bước tiến về đích đến.

Võ Ngọc Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *