15 Danh Sách Top 3 Người Cần Có Trong Đời

15 Danh Sách Top 3 Người Cần Có Trong Đời
15 Danh Sách Top 3 Người Cần Có Trong Đời

Vì sao mỗi chúng ta luôn cần có danh sách những người cần có trong đời? Danh sách này cần có những người nào? Bạn hãy đọc hết bài viết này để có 15 Danh Sách Top 3 Người Cần Có Trong Đời mà tôi đặc biệt gửi tặng đến bạn nhé.

HỎI: Chị ơi cho em hỏi, với vị trí của chị hiện nay, vừa có thương hiệu cá nhân mạnh, vừa có công ty, lại có cộng đồng lớn, chị đã cho người ta vô số lời khuyên, không biết chị có cần lời khuyên hay mách nước của ai nữa không? Nếu có thì đó là ai?

ĐÁP: Có chứ em, càng ngày chị càng nhận ra mình cần nhiều cho đến rất nhiều mách nước nữa là đằng khác.

Khi chị đi tư vấn Marketing cho khách hàng mà đụng phải lĩnh vực mới, một trong những cách để chị hiểu nhanh tình hình ngành là hỏi thăm người trong ngành đó.

Chị muốn tình hình kinh doanh của công ty hiệu quả hơn, chị sẽ cần một số lời khuyên về kinh doanh.

Chị gặp khó khăn trong khâu nhân sự, chị sẽ cầu cứu người am hiểu chuyên môn quản lý nhân sự.

Chị muốn đầu tư vào một bất động sản, chị sẽ cần tham khảo ý kiến của chuyên gia bất động sản.

Chị muốn xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, chị sẽ cần những lời khuyên về tâm lý.

Còn nếu chị muốn tập thể thao cho vóc dáng thon gọn, hoặc muốn ăn uống như thế nào cho mình khỏe mạnh, thì chị sẽ cần lời khuyên của huấn luyện viên thể chất hoặc chuyên gia dinh dưỡng…

HỎI: Theo như chị nói thì càng phát triển mình lại càng cần thêm nhiều ý kiến có giá trị. Chẳng lẽ từ giờ, gặp ai em cũng kết giao thân thiết hết sao, vì em đâu biết khi nào em sẽ cần xin lời khuyên từ ai? Làm thế nào biết mình đã có đủ những mối quan hệ cần thiết trong đời chưa?

ĐÁP: Điều em cần làm là:

1. Xác định lĩnh vực nào em cần trong cuộc sống của em, dựa trên những nhu cầu hiện tại và tương lai của em.

Trong đời người, chúng ta có rất nhiều nhu cầu khác nhau như nhu cầu về ăn, mặc, ở, đi lại, học tập, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nhu cầu làm đẹp, nhu cầu tinh thần, nhu cầu phát triển bản thân, nhu cầu phát triển sự nghiệp, nhu cầu về tâm linh… Em xem hiện tại em đang có những nhu cầu nào, và trong thời gian sắp tới em có thể cần đến những gì. Từ đó mà xác định những lĩnh vực em cần. 

2. Xác định những con người em cần xây dựng mối quan hệ, dựa vào những lĩnh vực có trong bảng danh sách mà em đã có ở bước 1.

Khi đã có trong tay bảng danh sách những lĩnh vực em cần, em sẽ biết nên kết giao với ai. Lưu ý với em, mình cần những tư vấn có giá trị, chứ không phải lời khuyên nào cũng được. Vậy nên em hãy chọn kết bạn với những người giỏi. Hãy làm đầy bảng danh sách những người cần có trong đời của em thật chất lượng nhé.  

Khi bảng danh sách của em đã được hoàn thành việc điền tên những người phù hợp vào, lúc đó em biết em đã có đủ những mối quan hệ cần thiết. Còn nếu bảng danh sách của em vẫn còn nhiều chỗ trống chưa được làm đầy, em hãy đặt mục tiêu đi tìm người thích hợp, kết bạn với họ, sau đó điền tên họ vào danh sách.

Mối quan hệ chất lượng với những người giỏi sẽ cho bạn những mách nước cực kì hữu ích.
Mối quan hệ chất lượng với những người giỏi sẽ cho bạn những mách nước cực kì hữu ích.

HỎI: Ngại quá, chị có thể gợi ý giúp em vài lĩnh vực em có thể cần đến được không?

ĐÁP: Được chứ em. Thậm chí chị có thể chia sẻ luôn cho em những bảng danh sách của chị.

Bảng danh sách của chị cho đến nay đã có số lượng lên đến 15 lĩnh vực.

Thông qua bài viết này, chị gửi tặng đến em và mọi người 15 danh sách top 3 người cần có trong đời mà chị đã lập. Còn vì sao là Top 3 mà không phải con số khác? Bởi vì theo chị, đây là số người không quá ít cũng không quá nhiều. Một con số vừa phải chẳng những giúp em có hơn một nguồn ý kiến để tham khảo khách quan, mà còn giúp em không bị rối khi có quá nhiều lời khuyên. Tuy nhiên, nếu em thích, em có thể đổi thành Top 1, Top 5 hay Top 10 gì tùy em nhé. 

1. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên chuyên môn trong công việc của bạn.

2. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên về kinh doanh.

3. Danh sách top 3 người cộng tác làm việc hoặc kinh doanh ăn ý của bạn.

4. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên về tài chính.

5. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên về đắc nhân tâm, về tâm lý.

6. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên về thế giới bên trong bạn, cách nào giúp bạn gỡ rối bản thân để phát triển.

7. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên về rèn luyện thể chất.

8. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên về khám chữa bệnh.

9. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên về dinh dưỡng.

10. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên về chăm sóc da, thời trang, thẩm mỹ.

11. Danh sách top 3 người cho bạn lời khuyên về tâm linh, phong thủy, nhân tướng học.

12. Danh sách top 3 người tích cực luôn động viên, truyền động lực cho bạn.

13. Danh sách top 3 người hài hước, vui vẻ, dễ dàng làm bạn cười.

14. Danh sách top 3 người luôn kiên nhẫn với bạn, luôn đồng ý giúp đỡ bạn khi bạn cần.

15. Danh sách top 3 người (không tính đến người thân trong gia đình) có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bạn, bạn thích họ, bạn nhất định phải giữ gìn mối quan hệ với họ, không để rạn nứt.

Những mối quan hệ chất lượng là nguồn vốn lớn trong đời của mỗi người. Đặc biệt, thiết lập các mối quan hệ là chuyện nhất thiết phải làm đối với những bạn chọn con đường khởi nghiệp, tạo lập sự nghiệp riêng. Ngạn ngữ Anh có nói “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào”. Những người mà bạn xác định mối quan hệ gần gũi sẽ ảnh hưởng lớn đến tiềm năng phát triển của bạn, tiềm năng phát triển sự nghiệp của bạn. Chọn chơi với người giỏi và có tiêu chuẩn cao, bạn không thể không nhận được gì từ họ, bạn không thể không phát triển theo.

Hãy xác định các bảng danh sách, lựa chọn thân thiết hơn với một số người mà chúng ta đã đưa tên họ vào danh sách, để cho họ ảnh hưởng bạn bằng những lời khuyên trí tuệ, để cho họ giúp bạn nâng mình lên tầm cao mới, nâng tầm tư duy, nâng tầm hiểu biết, nâng tầm bao dung và yêu thương, kể cả nâng tầm cuộc sống… Đường đời của bạn chắc chắn sẽ thuận lợi hơn vì có những người sẵn sàng giúp đỡ bạn bằng tri thức, bằng kinh nghiệm của họ.

Chúc cho mọi người sẽ thành công trong việc xây dựng những mối quan hệ quan trọng với những người cần có trong đời nhé!.

Võ Ngọc Đông Phương

——————

(*) Bạn muốn đặt lịch coach TRÀ SỮA BUỔI SÁNG, bấm vào TRÀ SỮA BUỔI SÁNG xem thông tin.

——————

Bạn cũng muốn đọc:

Chương Trình “Trà Sữa Buổi Sáng” Là Gì?

Luôn Biết Mình Muốn Gì Để Kiến Tạo Cuộc Sống Trọn Vẹn

Tự Thân Để Trưởng Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *