Top 12+ Quyển Sách Content Marketing Hay Nhất, Cần Thiết Nhất

Gửi đến bạn 12+ quyển sách Content Marketing hay nhất, cần thiết nhất mà những ai đang làm Content Marketing, các Content Writer, Copywriter đều cần đọc qua ít nhất một lần trong đời.

Danh sách này sẽ được cập nhật mới theo thời gian.

Bản cập nhật mới nhất vào ngày 23/12/2020.

1. LÀM BẠN VỚI HÌNH, LÀM TÌNH VỚI CHỮ

Tựa sách có thể khiến bạn lấy làm lạ, tò mò, hoặc có thể không thích bởi độ thô của nó. Nhưng bạn vẫn muốn khám phá nó. Thì hãy khám phá đi nhé, và bạn sẽ không hối tiếc vì đã nghe lời tui xúi dại đâu.

Một chuyến viễn du thú vị tìm hiểu về những vui buồn sướng khổ của miền đất những người làm Content đang chờ đón bạn, với lối viết hài hước dung dị dễ cảm của tác giả.

Sách "Làm Bạn Với Hình - Làm Tình Với Chữ"
Sách “Làm Bạn Với Hình – Làm Tình Với Chữ”

2. LỜI TỰ THÚ CỦA MỘT BẬC THẦY QUẢNG CÁO 

Tác giả của cuốn sách – David Ogilvy – được mệnh danh là “cha đẻ của ngành quảng cáo”. Hơn 50 năm rồi nhưng đây vẫn là một trong những cuốn sách giá trị nên đọc với dân Content và dân Quảng Cáo. Bạn hãy đọc và tự rút ra những ảnh hưởng quan trọng của việc sử dụng ngôn từ vào các bài viết quảng cáo dành cho khách hàng.

3. NGHỆ THUẬT VIẾT QUẢNG CÁO

Cuốn sách nghệ thuật viết quảng cáo là cuốn cẩm nang gối đầu rất hữu ích cho những người viết các bài quảng cáo, bài bán hàng trong thời gian gần đây. Sách giúp bạn có thêm ý tưởng và các từ ngữ gợi ý làm tăng hiệu quả thu hút cho các bài viết.

Nếu là người mới viết, khi đọc cuốn sách này, bạn có thể chọn phần nội dung muốn biết và đọc ngay vào mục đó. Bạn không cần đọc hết từ đầu đến cuối sách trong lần đầu tiên, vì bạn cũng không thể nạp hết cùng lúc quá nhiều hướng dẫn.

4. THÔI MIÊN BẰNG NGÔN TỪ

Đây cũng là một cuốn sách không thể thiếu của dân Content Marketing, chia sẻ những kỹ thuật thuyết phục, giao tiếp và bán hàng đỉnh cao mà bạn có thể phải tích lũy nhiều năm kinh nghiệm làm việc mới có được.

Đây là một cẩm nang cực kì đắc lực dành cho các tác giả viết sách, những người viết web, blog, viết quảng cáo, bán hàng…

Sách Content Marketing hay "Thôi Miên Bằng Ngôn Từ"
Sách Content Marketing hay “Thôi Miên Bằng Ngôn Từ”

5. THUẬT VIẾT LÁCH TỪ A-Z

Thật ra, bạn đã học viết lách từ khi học tiểu học. Cuốn sách giúp bạn ôn bài những gì đã được học viết ở trường và mở rộng thêm một số phương pháp viết khác. Sách dành cho người muốn phát triển những công việc liên quan đến viết lách, hoặc người muốn tự viết lách gì đó cho chính mình.

6. TỬ HUYỆT CẢM XÚC

Tử huyệt cảm xúc trao cho bạn 15 chiếc chìa khóa để giải mã sự bí ẩn của cảm xúc và sức mạnh của ngôn từ trong việc chi phối cảm xúc và hành vi của người khác. Đã làm Content Marketing thì không thể không tìm đọc cuốn sách tuyệt vời này.

7. KHIÊU VŨ VỚI NGÒI BÚT

Tác giả đã xây dựng được rất nhiều doanh nghiệp cho mình nhờ vào sức mạnh của ngòi bút. Có khả năng tạo ra các nội dung hấp dẫn khách hàng chính là tài sản của doanh nghiệp.

Nội dung xuyên suốt cuốn sách này là làm sao khiến khách hàng rút hầu bao ra để mua một sản phẩm hay dịch vụ. Tất cả nhờ vào sức mạnh của ngòi bút, nhờ vào thông điệp mà bạn truyền tải trong các quảng cáo của mình.

8. VIẾT GÌ CŨNG ĐÚNG

Sách đề cập đến nghệ thuật viết và cách thức để có lập luận sắc bén, thông qua các nguyên tắc cụ thể được minh họa đầy đủ. Phù hợp với những ai thích sử dụng cách viết lập luận, đưa ra các quan điểm và bảo vệ, chứng minh quan điểm của mình.

9. NGHỆ THUẬT CÂU LIKE

Một quyển sách đọc có thể áp dụng vào công việc ngay, không đánh đố người đọc bằng những lý thuyết khô cứng.

Bạn có thể tìm thấy những bí quyết xây dựng nội dung thực tiễn của tác giả, giúp bạn trang bị cách thức phát triển nội dung ấn tượng nhất nhằm kết nối với người mua trên cộng đồng mạng. Các công đoạn phát hành thông tin sẽ được hướng dẫn cụ thể và những bí quyết làm nên các trang blog, podcast, webinar, ebook và các nội dung trực tuyến khác sẽ được tiết lộ.

Quyển sách dẫn dắt bạn từng bước cơ bản: từ xác định rõ mục tiêu chiến lược của nội dung trước khi phác họa ý tưởng, đến truyền tải nội dung một cách hiệu quả nhất để nâng cao uy tín và thu hút khách hàng trung thành. Qua đó, khẳng định tầm quan trọng to lớn của nội dung – không những đóng vai trò then chốt trong hoạt động Marketing, mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Võ Ngọc Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *