Muốn Có Nhiều Hơn, Hãy Biết Ơn Nhiều Hơn

Muốn có nhiều hơn, hãy biết ơn nhiều hơn
Muốn có nhiều hơn, hãy biết ơn nhiều hơn

Bạn có biết, cuộc đời này được vận hành theo một quy luật mà không ai có thể can thiệp vào. Đó là quy luật Cho – Nhận.

Bất cứ bạn CHO ĐI hay NHẬN VÀO một điều gì, một vật chất gì, bạn sẽ được nhận lại cho mình hay trả lại cho người khác không trực tiếp ở dạng này thì cũng ở dạng khác, không lúc này thì cũng là lúc khác. Và quy luật này là BẤT BIẾN.

Bạn cho đi cái nhìn lạc quan, sự vui vẻ – bạn nhận lại hạnh phúc.

Bạn cho đi kiến thức – bạn nhận lại nhiều cơ hội.

Bạn cho đi tình yêu – bạn nhận lại lòng biết ơn, sự quan tâm chân thành.

Bạn cứ cho đi – bạn sẽ luôn nhận lại NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP, MAY MẮN về với mình.

Bạn nhận sự giúp đỡ, bạn nhận quà tặng, bạn nhận sự quan tâm, bạn nhận yêu thương, bạn nhận kiến thức… – bạn sẽ phải trả lại không trực tiếp thì cũng gián tiếp ở hoàn cảnh khác. Nếu bạn nhận nhiều mà không thể trả lại nhiều, cách duy nhất bạn cần làm là hãy biết ơn thật nhiều với những gì bạn nhận được.

Và tiết lộ cho bạn một bí mật nho nhỏ rất tuyệt vời của Quy luật Cho – Nhận: Bạn cho đi thì bạn sẽ nhận về gấp nhiều lần như thế, bạn nhận về thì bạn sẽ trả lại gấp nhiều lần như thế.

Hiểu được điều này, nếu cho đi thì bạn không cần phải kể ơn với người bạn làm ơn, vì trước sau gì bạn cũng sẽ nhận lại gấp nhiều lần như thế. Còn nếu đã lỡ nhận vào mà không muốn sau này phải trả lại quá nhiều, hãy biết ơn với bất cứ điều gì bạn nhận được, dù là điều nhỏ nhặt nhất.

Từ mẫu giáo, chúng ta đã được dạy về lòng biết ơn. Biết ơn cha mẹ đã sinh ra và nuôi nấng chăm sóc ta. Biết ơn thầy cô dạy dỗ cho ta kiến thức, cho ta nên người. Biết ơn chị lao công đã quét dọn vệ sinh cho đường phố luôn sạch đẹp. Biết ơn những may mắn mà ta tự nhiên có được…

Lòng biết ơn không chỉ làm cho người làm ơn của bạn thấy ấm lòng, mà nó còn mang nhiều lợi ích đến cho bạn, bạn đã có thể “nhận lại” khi bạn “cho đi” sự biết ơn của mình. Khi biết ơn, bạn trở thành người giàu có, giàu có tình cảm, giàu có mối quan hệ, giàu có bạn bè, giàu có cơ hội, giàu có tinh thần, giàu có niềm vui. Từ đó việc giàu có của cải tiền bạc sẽ đến với bạn nhẹ nhàng hơn.

Những người giàu có đều hiểu Quy luật này và luôn muốn cho đi nhiều hơn. Còn khi được nhận, họ vô cùng biết ơn.

♥ Làm thế nào để bày tỏ lòng biết ơn?

Rất đơn giản. Hãy dành ra mấy phút mỗi ngày để ghi nhớ những điều bạn cảm thấy biết ơn trong ngày, và nói lời cảm ơn với những điều đó.

♥ Làm thế nào để có nhiều hơn bằng sự biết ơn?

Hãy biết ơn mỗi ngày. Khi biết ơn đã trở thành phản xạ tự nhiên của bạn, đó là lúc bạn sẽ CÓ nhiều hơn trong cuộc sống này.

Nếu biết ơn, hãy biết ơn thật sự bằng sự chân thành, bạn nhé !

Võ Ngọc Đông Phương

——————

(*) Bạn muốn đặt lịch coach TRÀ SỮA BUỔI SÁNG, bấm vào TRÀ SỮA BUỔI SÁNG xem thông tin.

——————

Bạn cũng muốn đọc:

Chương Trình “Trà Sữa Buổi Sáng” Là Gì?

Nếm Cảm Xúc Đắng

Để Cuộc Sống Có Ý Nghĩa, Hãy Đưa Cho Nó Những Mục Tiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *