[Dạo Chơi Cùng Ngôn Từ] # No.2: “KIM ANH”

Dạo chơi cùng ngôn từ, từ "kim anh"
Dạo chơi cùng ngôn từ, từ “kim anh”

Trong dạo chơi cùng ngôn từ số 2 này, tôi xin gửi đến bạn ý nghĩa của từ “kim anh” nhé.

Đây là một từ rất hay, thường được dùng để đặt tên cho con. Tuy nhiên lại hiếm khi được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày, và càng không thấy được dùng nhiều trong Content Marketing. Có lẽ một phần nguyên nhân là do người ta chưa rõ lắm về ý nghĩa của nó nên không dùng. Chỉ có các nhà văn, nhà thơ mới biết mà dùng đến vậy.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu qua một lượt ý nghĩa của từng từ nhé.

“Kim” là tượng trưng cho những gì sáng lán, tỏa sáng, lấp lánh, vui tươi, ấm áp, giàu sang, biết yêu thương quan tâm người khác.

“Anh”: là thông minh, khôn ngoan, lanh trí, tinh anh, tốt bụng.

Trong trường hợp dùng “kim anh” để mô tả về một người thì ý nghĩa của từ này có thể được hiểu là một người vừa đẹp vừa nổi trội, người vui vẻ, thông minh lanh lợi, giàu tình cảm yêu thương. Người “kim anh” luôn gặp nhiều may mắn, có số mạng giàu sang phú quý.

“Kim anh” còn là tên gọi của một loại đá quý màu vàng nhạt hoặc nâu đỏ, có giá trị cao, được sử dụng để làm trang sức.

Ngoài ra, “kim anh” cũng là tên của một loài hoa hồng dại mọc thành bụi rậm, hoa trắng cánh mỏng, nhụy vàng, có hương rất thơm. Hoa kim anh mọc ở vùng miền nam Trung Quốc, Đài Loan, và phía bắc của Lào và Việt Nam. Ở Việt Nam, chúng mọc tại vùng núi thuộc Cao Bằng, Lạng Sơn.

Cho nên khi từ này được dùng để đặt tên cho các bé gái còn có ý nghĩa là sự cao quý, quý giá, hoặc ý nghĩa là một loài hoa đẹp thơm ngát, thanh khiết, tao nhã, tự do tự tại trong cuộc đời này.

Giờ thì bạn đã thấy thích từ “kim anh” hơn rồi chứ?

Các bạn nhớ đón xem những cuộc dạo chơi cùng ngôn từ tiếp theo nhé.

Võ Ngọc Đông Phương

Dạo chơi cùng ngôn từ số 1, “thiên lương”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *