Tính Năng Reels Của Facebook Cạnh Tranh Với Tik Tok

Tính năng Reels của Facebook cạnh tranh với Tik Tok
Tính năng Reels của Facebook

Cuối tháng 2 vừa qua, tính năng Reels của Facebook đã được tích hợp vào Facebook và được chính thức đưa vào sử dụng. Tính năng mới này có cách thức hoạt động và cách thức sử dụng tương tự như Tik Tok.

Facebook Reels là nền tảng dành riêng cho định dạng video ngắn. Video đăng tải lên Reels cần có thời lượng ngắn dưới 60 giây.

Người dùng có thể tạo ra các video ngắn trên Reels giống y hệt như trên Tik Tok, với các tính năng quay phim, các tùy chỉnh về cắt ghép video, về hiệu ứng hình ảnh, âm thanh…

Ở thời điểm hiện tại và trong năm nay, chắc chắn video trên Reels sẽ được Facebook ưu tiên phân phối và đề xuất mạnh, cũng giống như tính năng Livestream hay Watch ở giai đoạn đầu. Không chỉ vì Facebook muốn ưu ái giới thiệu tính năng mới, mà còn vì đây là những nỗ lực để kéo lại lượng người dùng Facebook đang ngày càng sụt giảm, ngoài ra đây cũng là cuộc chiến cạnh tranh với các nền tảng video ngắn phát triển quá mạnh khác như là Tik Tok, Youtube Shorts.

Vậy nên nếu bạn dùng Reels ngay trong giai đoạn đầu này, chắc chắn bạn sẽ có được lượng tiếp cận lớn, tăng follow và tăng người dùng truy cập vào Facebook của bạn.

Ngoài ra, hiện tại thì Reels vẫn đang cho phép đặt link ở phần comment, không bị cấm như trên Tik Tok. Cho nên đây là một lợi thế lớn cho các mục tiêu marketing, là cơ hội giúp bạn gia tăng tốt tỷ lệ chuyển đổi.

Tuy nhiên, Reels hiện chỉ khả dụng trên thiết bị di động, bạn chỉ có thể tạo video Reels và xem video bằng smartphone chứ không phải bằng laptop hay máy tính để bàn. Dự là trong thời gian sắp tới, sớm muộn gì cũng sẽ có điều chỉnh nâng cấp phần này.

Vậy là tính năng Reels của Facebook đã ra đời trong nỗ lực cạnh tranh với Tik Tok. Chúng ta lại có thêm một kênh nữa dành cho nội dung ngắn bằng video.

Bạn nghĩ gì về xu hướng tiếp thị nội dung khi mà các nền tảng mạng xã hội “cũ” như Youtube, Facebook đều đã gia nhập vào sân chơi sáng tạo nội dung bằng video ngắn?

Đã đến lúc bạn cần nghĩ đến việc tiếp thị nội dung đa kênh ở những kênh mới rồi đấy.

Võ Ngọc Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *