Doanh Nghiệp Muốn Triển Khai Content Marketing Đa Kênh Thành Công Cần Có 6 Điều Kiện Này

Doanh nghiệp muốn triển khai Content Marketing Đa Kênh thành công cần có 6 điều kiện này
Doanh nghiệp cần có những điều kiện nào thì mới triển khai tiếp thị nội dung đa kênh hiệu quả?

Có từ 5 – 6 điều kiện sau đây thì doanh nghiệp hãy bắt đầu triển khai Content Marketing Đa Kênh để đạt được những mục tiêu mong muốn.

1. Thành quả đã có

Doanh nghiệp cần có ít nhất 1 kênh đã và đang phát triển tốt, thu hút được khách hàng tiềm năng và có lượng tương tác tốt, đều đặn. Nếu 1 kênh bạn còn chưa xây thành công thì bạn dựa vào đâu để có thể xây đa kênh thành công.

Vậy nên nếu chưa có được điều kiện này thì bạn hãy sử dụng các kỹ năng Content Marketing để bắt đầu xây kênh đầu tiên đã nhé, rồi hãy nghĩ đến chuyện làm nhiều kênh khác nhau.

2. Cam kết về mặt thời gian thực hiện

Việc xây kênh không phải chuyện của ngày 1 ngày 2, và với đa kênh thì lại càng cần có thời gian triển khai dài hạn. Cho nên nếu doanh nghiệp đang nôn nóng muốn có kết quả nhanh chóng từ hoạt động marketing thì hãy dùng cách marketing khác chứ đừng chọn làm Content Marketing Đa Kênh chỉ vì người ta làm thì mình cũng phải làm.

3. Nguồn nhân lực và Cơ cấu nhân sự

Dù có là quy mô kinh doanh siêu nhỏ nhưng nếu bạn muốn làm đa kênh, bạn cũng cần có ít nhất 3 nhân sự như sau:

– 1 vị trí planner, có thể kiêm cả quản trị kênh.

– 1 vị trí writer, kiêm luôn designer nếu có thể.

– 1 vị trí sản xuất video.

4. Chiến lược

Khi triển khai tiếp thị trên 1 kênh, mục tiêu của bạn thường là khai thác triệt để kênh đang có để chốt sale tạo ra doanh số. Nhưng khi làm đa kênh thì cần có sự phân công vai trò và nhiệm vụ của từng kênh để tạo sự kết nối giữa các kênh và mang về kết quả mong muốn. Tức là bạn cần có chiến lược tổng thể cho các kênh, mà cụ thể ở đây là cần có mô hình Marketing Flowchart cho các kênh.

5. Kế hoạch thực hiện

Kế hoạch thực hiện gồm có kế hoạch nội dung đa kênh tổng thể (Content Master Plan) và kế hoạch sản xuất nội dung (Content Production Plan).

Khi làm 1 kênh, bạn có thể đơn giản hóa phần kế hoạch thực hiện, nhưng khi làm đa kênh, kế hoạch thực hiện sẽ giúp bạn tối ưu thời gian làm việc tốt hơn, vì nó giúp bạn biết được nội dung nào có thể sử dụng lại, nội dung nào cần làm trước hoặc làm sau thì sẽ đỡ tốn công sức hơn…

6. Dự trù về ngân sách

Ngân sách dành cho tiếp thị nội dung đa kênh phần lớn dùng vào việc chi trả cho nhân sự phụ trách thực hiện, ngoài ra còn có thể chi trả cho một số công cụ hỗ trợ, công cụ quản lý việc triển khai tiếp thị đa kênh.

Ngân sách này chắc chắn không nhiều bằng ngân sách chạy quảng cáo, chạy các chương trình sale của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tiếp thị đa kênh cần triển khai dài hạn cho nên ngân sách này cần sử dụng liên tục trong thời gian dài. Doanh nghiệp cần có dự tính khả năng chi được bao nhiêu/tháng, rồi so sánh với mức chi tối thiểu khi triển khai đa kênh. Nếu khả năng chi cao hơn mức chi tối thiểu thì hãy quyết định làm đa kênh.

Để tính mức chi tối thiểu khi làm đa kênh sẽ còn tùy thuộc vào ngành hàng và yêu cầu của doanh nghiệp về trình độ, kinh nghiệm của nhân sự. Nếu bạn muốn có 1 con số trung bình để tham khảo và dễ dự trù ngân sách, bạn có thể nhắn tin để lại yêu cầu cho tôi qua face tại đây nhé.

Chúc bạn luôn hiệu quả khi triển khai các kế hoạch Content Marketing của mình.

Võ Ngọc Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *