3 Bí Quyết Content Marketing Kinh Điển Vượt Thời Gian

3 bí quyết Content Marketing kinh điển vượt thời gian
3 bí quyết Content Marketing kinh điển vượt thời gian

Nhân dịp đầu xuân Canh Tý, gửi tặng đến bạn món quà đầu năm là 3 bí quyết Content Marketing kinh điển vượt thời gian. Bạn có thể áp dụng 3 bí quyết này ở bất cứ thời điểm nào, vì chúng lúc nào cũng đúng, không bị biến đổi qua thời gian.

Bạn sẵn sàng chưa? Chúng ta bắt đầu nhé.

Bí quyết Content Marketing 1. Đi từ gốc rễ

Đối với những bạn mới bắt đầu với Content Marketing, để không bị “tẩu hỏa nhập ma” vì nhiều quá, rối quá, không biết nên bắt đầu từ đâu, thì bạn hãy chọn tìm hiểu và học Content Marketing từ gốc rễ, đừng học phần ngọn.

Gốc rễ ở đây chính là những nguyên lý giúp sinh ra phần hoa trái. Nói cụ thể ra có nghĩa là, chẳng hạn như khi bạn xem 1 nội dung mà bạn thấy hay, thấy thu hút, thì hãy tìm hiểu và học cái nguyên lý tạo ra nội dung ấy, đó là học từ gốc rễ. Còn nếu bạn nhận thấy mình vẫn đang học và làm Content Marketing theo kiểu “copy có chỉnh sửa” dựa trên từng nội dung cụ thể thì bạn đang để tâm vào phần ngọn nhiều hơn rồi đấy.

Đi từ gốc rễ là cách học và làm Content Marketing chuẩn chỉnh và bền vững. Có gốc rễ, kiểu gì bạn cũng có khả năng tạo ra hoa trái. Tôi đã nói rất nhiều về điều này trong bài viết Sự Chuẩn Chỉnh Của Từ “Chuẩn Chỉnh”, bạn có thể bấm vào xem thêm nhé.

Bí Quyết Content Marketing 2. No pain, no gain

Đối với những bạn muốn “hành nghề” Content Marketing chuyên nghiệp và thành công với nghề thì cần liên tục rèn luyện.

Có 3 từ mô tả ngắn gọn cho bí quyết này, đó chính là “không được lười”.

Để có thể sống tốt với nghề Content Marketing thì đòi hỏi nào là phải sáng tạo tinh tế, phải ý tưởng dạt dào, phải bung lụa cảm xúc, phải một bụng ngôn từ, phải nhanh nhẹn đu đeo theo kịp các trào lưu… 

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được hết những năng lực này???

Có phải có một Bí quyết Tuyệt chiêu nào đó sẽ giúp ta có được những ngần đấy thứ chỉ sau 1 đêm? Có, mà có trong mơ thôi bạn ơi. Tất cả đều phải trải qua rèn luyện, trải qua tích lũy khi làm việc mới có được.

Nếu có ai đó vô cùng chắc chắn tuyên bố với bạn rằng họ có công thức bí mật giúp bạn cũng có thể tạo ra những nội dung triệu view, triệu like chỉ sau vài ngày học, bạn tin ngay thì đó là chuyện của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chịu dành ra 1 chút thời gian để ngẫm lại, bạn sẽ nhận ra, đó chính là phần ngọn mà tôi đã nói đến ở bí quyết Content Marketing số 1. Bạn chưa có gốc rễ mà đã muốn có hoa trái, thì hoa trái đó cũng không phải là hoa trái tự nhiên. Bạn sẽ không hưởng được thành quả một cách trọn vẹn và dài lâu.

No pain, no gain. Bạn nhớ nhé.

Bí Quyết Content Marketing 3. Rõ ràng chính là hiệu quả 

Đối với cấp quản lý muốn quản trị Content Marketing hiệu quả thì cần có mục tiêu rõ ràngquy trình làm việc rõ ràng.

– Ai làm việc gì?

– Yêu cầu công việc cụ thể là gì? 

– Thời hạn khi nào xong?

– Quy trình làm việc là gì? Hướng dẫn từng bước cụ thể.

Mục tiêu cần đạt được của công việc là gì? Dùng chỉ số nào để đánh giá hiệu quả?

– Có source nội dung dự phòng nếu gặp phải trường hợp trễ deadline hay chưa?

Chúng ta vừa đi qua 3 bí quyết Content Marketing kinh điển vượt thời gian. 3 bí quyết này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và luôn có “của ăn của để” với Content Marketing và Truyền Thông Thương Hiệu đấy. Tuy nhiên, để biến 3 bí quyết này trở thành năng lực làm việc thì chắc chắn không phải ở thời điểm ngay sau khi bạn đọc xong bài viết này đâu, mà là sau khi bạn ứng dụng chúng vào trong thực tế đã.

Giờ thì xin chào bạn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Võ Ngọc Đông Phương

——————

Bạn cũng muốn đọc:

Bộ Câu Hỏi Ngắn Giúp Bạn Làm Chiến Lược Content Marketing

Top 6 Sai Lầm Trong Content Marketing Phổ Biến Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *