Cảm Nhận Về Phương Và Workshop Sáng Tạo Của Lê Thị Quỳnh Trang, Founder Hepura

Cảm nhận về Phương và Workshop sáng tạo của Lê Thị Quỳnh Trang
Lê Thị Quỳnh Trang, Founder Hepura

Cảm nhận về Phương và Workshop sáng tạo của Lê Thị Quỳnh Trang, Founder Hepura.

Tư duy sáng tạo

Làm kinh doanh phải không ngừng lên ý tưởng và có những sáng tạo mới. Đúng lúc mình đang cần niềm cảm hứng mới thì thấy có Workshop sáng tạo với chủ đề “Tư duy sáng tạo” do chị Đông Phương Võ tổ chức là tham gia ngay. Học được khá nhiều điều hay có thể áp dụng dưới góc nhìn của mình, chia sẻ cho đỡ quên và cho những ai quan tâm nhé.

– Sáng tạo là phải có tính MỚI và có tính LỢI ÍCH. Nếu không hội tụ 2 điểm này thì chỉ là ý tưởng viễn vông.

– Khi làm bất cứ công việc gì luôn suy nghĩ tới sự cải tiến việc đó sao cho: nhanh hơn, hiệu quả hơn và ít xảy ra sai sót hơn.

– Không thay đổi, không sáng tạo là tụt hậu: người sếp phải rèn luyện tư duy sáng tạo, đưa sự sáng tạo vào văn hóa công ty, core value của công ty. Khuyến khích động viên nhân viên cải tiến, sáng tạo, có thưởng sáng kiến. Rèn luyện óc hài hước.

– Cách rèn cho con cái, nhân viên hay người khác tư duy sáng tạo bằng cách: khi con hỏi vấn đề gì, hãy khuyến khích con tự suy nghĩ và có câu trả lời của riêng mình trước. Trước khi nhân viên trình bày vấn đề gì, yêu cầu nhân viên phải tư duy trước 3 giải pháp rồi mới trình bày lên sếp.

– Một cách rèn luyện tư duy sáng tạo cho mình và cho con giống như trò chơi rất thú vị là: khi cầm một vật gì đó lên, hãy tưởng tượng, liên tưởng liên tục 100 ý tưởng liên quan về cái đó. Nếu cả nhà cùng chơi vừa vui vừa rèn luyện được tư duy nè.

Rất cảm ơn chị Phương đã tổ chức các chương trình Workshop vừa ấm cúng vừa bổ ích. Cùng liên tục làm mới chính mình cho đời thêm nhựa sống cả nhà nhỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *